Nhập mã VSNEW để giảm thêm 5%, áp dụng cho đơn hàng đầu tiên từ 199k
LOGO
Tài Khoản

5 CÁCH CHĂM SÓC TÓC HƯ TỔN

GỘI, XẢ, HONG KHÔ SAO CHO TÓC CHẮC KHỎE

Làm sạch tóc và da đầu là điều bạn nên chú ý đầu tiên. Một da đầu khỏe mạnh thì tóc mới có thể mạnh khỏe. Việc sử dụng quá nhiều dầu gội có thể tẩy sạch lượng dầu có lợi khiến tóc dễ hư tổn. fi :me có lời khuyên cho bạn để tìm ra liệu trình chăm sóc giúp đẩy lùi tình trạng tóc chẻ ngọn như sau: 

  • Tránh gội đầu nhiều hơn 3 lần mỗi tuần (hoặc gội ít hơn nếu bạn có mái tóc xoăn dày hoặc xoăn tít).
  • Chỉ mát xa dầu gội vào da đầu và phần tóc gần đó. Không thoa dầu gội lên phần tóc còn lại, vì phần nước xà phòng chảy xuống sẽ giúp làm sạch tóc.
  • Nước nóng tẩy sạch lượng dầu bảo vệ tóc; vì vậy, bạn nên xả tóc bằng nước lạnh ở mức có thể chịu đựng được.
  • Sau khi gội đầu, bước dầu xả cũng nên được lưu tâm, bạn hãy xả sạch và bóp nhẹ để giảm bớt nước trên tóc. Tiếp theo, hãy thoa dầu xả dọc theo độ dài mái tóc nhưng nhớ tập trung vào phần đuôi. Ủ dầu xả trên tóc ít nhất 3 phút trước khi xả sạch.

Cuối cùng khi tóc đã sạch, hong khô tóc bằng một chiếc khăn vi sợi. Việc dùng lực mạnh để làm khô tóc có thể gây hư tổn. Thay vào đó, bạn nên dùng khăn nhẹ nhàng bóp vào tóc để giảm bớt nước thừa. Sau khi tóc đã ráo nước, bạn chỉ cần hong khô tóc tự nhiên. Nếu muốn tóc khô nhanh hơn, hãy dùng máy sấy ở chế độ nhiệt vừa hoặc thấp, tốt hơn hết là dùng chế độ mát. Đặt máy sấy cách tóc khoảng vài cm để hạn chế hư tổn cho tóc. 

BẢO VỆ TÓC KHỎI TÁC ĐỘNG BÊN NGOÀI

Nhiệt làm biến đổi tính chất của keratin khiến tóc yếu và dễ chẻ ngọn. Các phương pháp xử lý tóc bằng nhiệt là nguyên nhân chính khiến tóc hư tổn và chẻ ngọn. Nếu bạn thường xuyên phải sấy tóc, tạo kiểu bằng nhiệt, duỗi tóc, uốn tóc và hấp dầu, hãy lưu ý: 

  • Chỉ dùng các phương pháp có nguồn nhiệt cao mỗi tháng một lần
  • Chọn thiết bị cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ, luôn điều chỉnh mức nhiệt thấp hơn 180ºC.

Mùa hè là mùa du lịch và thật là thiếu sót nếu không đi bơi hay tắm biển. Thế nên hãy cân nhắc việc thoa sản phẩm dưỡng tóc đặc biệt trước khi bơi. Ngoài ra, bạn có thể dùng dầu xả khô, dầu dưỡng tóc, hoặc đội mũ bơi. Việc xả sạch tóc trước khi bơi có thể giảm khả năng thấm hút các loại hóa chất độc hại. Bạn nhớ xả sạch tóc và gội đầu ngay sau khi bơi để rửa trôi bớt lượng nước hồ bơi, sông hồ gây hư tổn cho tóc nhé.
 

GIẢM THIỂU VIỆC SỬ DỤNG HÓA CHẤT NHUỘM, UỐN VÀ TẨY TÓC

Đây là những sản phẩm vô cùng có hại cho tóc tương tự như các sản phẩm công nghiệp khác. Hãy cố gắng hạn chế việc nhuộm, uốn và tẩy tóc. Thay vào đó, thỉnh thoảng bạn nên dặm lại màu cho tóc nhuộm và tẩy, chẳng hạn như một lần sau mỗi 6-8 tuần. Ví dụ, nếu đã nhuộm hoặc tẩy tóc, bạn chỉ nên dặm màu cho chân tóc khi cần. Đừng nhuộm lại cả mái tóc mỗi khi chân tóc mọc ra. Nếu đã uốn tóc, bạn chỉ nên uốn lại khi thật sự cần thiết, hoặc cân nhắc việc dừng uốn tóc khi tóc đã hư tổn.

LỰA CHỌN LOẠI LƯỢC PHÙ HỢP

Lược giúp bạn gỡ rối tóc, chứ không phải làm rụng tóc. Nếu có mái tóc dày nên chọn lược răng thưa, lược gỗ hoặc lược chuyên dụng. Với mái tóc mỏng, bạn nên dùng lược răng khít, lược gỗ hoặc lược lông hay loại lược lông mềm từ sợi tự nhiên. Hãy bắt đầu chải từ đuôi tóc và di chuyển dần lên đỉnh đầu. Khi gặp chỗ tóc rối, bạn sẽ dừng lại và gỡ tóc bằng các ngón tay trước khi tiếp tục chải để giảm lượng tóc rụng đi nhé!

XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CÂN BẰNG

“Trong uống, ngoài thoa” là phương pháp hữu hiệu nhằm cải thiện tình trạng tóc hư tổn, ngoài các biện pháp chăm sóc bên ngoài thì một chế độ ăn uống khoa học cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần bổ sung lượng vitamin và chất đạm cần thiết để đảm bảo cơ thể có đủ dưỡng chất duy trì mái tóc chắc khỏe. Các loại chất béo tốt cho sức khỏe như axit béo omega-3 có trong cá, rau bina… cũng giúp cho tóc bồng bềnh và bóng mượt hay vitamin E có trong nhiều loại thực phẩm như hạt, hạt mầm, quả bơ, dầu thực vật, rau xanh... cũng giúp tóc chắc khỏe hơn. 

Trên đây là 5 cách chăm sóc tóc hư tổn ngay tại nhà cho hội yêu tóc thích làm đẹp. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay để “hô biến” mái tóc khô xơ, hư tổn thành một mái tóc mây bồng bềnh, óng ả nào các nàng ơi! 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     NGUỒN: FIME

Powered by Froala Editor

ĐỐI TÁC
CÁCH THỨC THANH TOÁN
ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN
THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI
Bản quyền © 2019 Công ty TNHH VSMALL
{}