Nhập mã VSNEW để giảm thêm 8%, áp dụng cho đơn hàng đầu tiên từ 199k
Tài Khoản

Chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Mỗi loại kem chống nắng sẽ có từng đặc tính riêng phù hợp với từng loại da, vì thế chúng ta cần hiểu rõ về đặc điểm của từng loại da để chọn loại kem cho phù hợp.

Kem chống nắng cho da khô: Loại da cần cung cấp độ ẩm hơn bao giờ hết. Ta nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30 và có thêm thành phần dưỡng ẩm như glycerin hay ceramides là thích hợp, lưu ý nho nhỏ là bạn nên thoa kem dưỡng ẩm rồi sử dụng kem chống nắng nhé.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm: Loại da dễ dị ứng khi tiếp xúc với bụi, bẩn, nắng, gió và các thành phần hóa học oxybenzone hay PABA có trong kem chống nắng. Vì thế, nên ưu tiên chọn kem chống nắng vật lý lành tính cho da, nên tránh xa kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng cho da dầu (da nhờn): Da mặt dễ xuất hiện một lớp kem dày bóng khó chịu vô cùng, lỗ chân lông thường xuyên bị giãn nở do sự bài tiết từ tuyến bã nhờn. Trong trường hợp này, ta nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF khoảng 45, các loại kem chống nắng không dầu, không gây nhờn như “No Sebum”, “Oil Free”.

Kem chống nắng cho da mụn: Loại da thường hay bị nhờn, bóng loáng, có nhiều mụn cám, mụn bọc. Cách tốt nhất trong trường hợp này là chọn kem chống nắng có công dụng kiềm dầu, không gây bít lỗ chân lông, có tên khoa học là “Non-Comedogenic”, nên chọn kem chống nắng vật lý, không nên dùng kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng cho da tổng hợp: Loại da cần được chăm sóc kỹ càng nhất, phải kết hợp cùng lúc phương pháp chăm sóc da khô và da nhờn. Chúng ta có thể nhờ đến ý kiến của chuyên gia cho vấn đề này.

Chọn kem chống nắng khi đi bơi: Nên chọn kem chống nắng có khả năng kháng nước như “Water Resistant” hay “Water Proof”. 

Chọn kem chống nắng khi trang điểm: Chúng ta có thể chọn kem chống nắng vật lý hoặc kết hợp giữa chống nắng vật lý với hóa học.

Chọn kem chống nắng cho bà bầu và em bé: Đây là 2 đối tượng dễ mẫn cảm với các chất hóa học có trong kem chống nắng, vì thế hãy chọn loại kem chống nắng vật lý thân thiện, kem chống nắng không chứa dầu (oil-free).

Chọn kem chống nắng cho nam giới: Nam giới cũng là đối tượng cần được bảo vệ và chăm sóc về làn da. Nên chọn những loại kem chống nắng không thấm nước, đặc biệt với những người hay vận động nhiều, cần chọn những loại có khả năng bảo vệ trong khoảng thời gian 60-80 phút.

Powered by Froala Editor

CHÚ Ý TẢI APP VSMALL ĐỂ CHỦ ĐỘNG CẬP NHẬP NHIỀU KHUYẾN MÃI
THÔNG TIN LIÊN HỆ
024.665.33701
Tầng 5 , 6A1 đường Lê Đức Thọ,
P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
support@vsmall.vn
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP
0108592136 do Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 17/01/2019
{}