Nhập mã VSNEW để giảm thêm 5%, áp dụng cho đơn hàng đầu tiên từ 199k
LOGO
Tài Khoản

MÁI TÓC CỦA BẠN SẼ KHÔNG THỂ KHỎE, ĐẸP ĐƯỢC NẾU VẪN GIỮ NHỮNG THÓI QUEN XẤU NÀY!

Chắc hẳn ai cũng muốn có một mái tóc chắc khỏe và suôn mượt, điều này cần kết hợp những thói quen và chế độ ăn uống hợp lý. Các chuyên gia đã chỉ ra những thói quen mà nhiều người không để ý có ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc của bạn.

Cùng VSMALL tìm hiểu và tránh xa nhé: 

      1. Đợi một thời gian dài rồi mới cắt tóc

Nhiều bạn muốn sở hữu một mái tóc dài nên không muốn cắt tóc. Bỏ mặc mái tóc bị chẻ ngọn, xơ rối, không vào nếp. Thật ra, tóc sẽ nhanh dài hơn nếu được cắt tỉa định kỳ, bởi những đoạn đuôi tóc xơ yếu đã bị loại bỏ.  

Vậy nên, bạn hãy thường xuyên cho mái tóc của mình được cắt tỉa định kỳ nhé! 


2. Tự nhuộm tóc

Nếu bạn không thực sự là chuyên gia hay có hiểu biết nhất định về việc gì thì không nên thử nó. Việc tự nhuộm tóc cũng vậy!

Ngày nay, nhiều người có thói quen tự nhuộm tóc để tiết kiệm thời gian, chi phí hay “nhuộm cho biết”. Nhưng những vấn đề như dụng cụ, kỹ thuật cho đến thuốc nhuộm nếu không được đảm bảo thì đều ảnh hưởng đến mái tóc của bạn đó nha. 

Vì thế VSMALL khuyên bạn nếu có nhu cầu thay “áo” mới cho tóc thì nên đến salon làm tóc nhé!

 

3. Chải hoặc tạo kiểu khi tóc còn ướt

Mái tóc lúc vừa gội được cho là vô cùng yếu, lúc đó bạn không nên tác động lực mạnh lên chúng. Ngoài ra thì khi tóc ướt thì việc chải ngay lúc đó khá khó khăn.

Sức nhiệt từ các loại máy tạo kiểu sẽ khiến cho tóc của bạn khô nhanh chóng. Việc tóc vừa ẩm lại bay hết hơi nước, kèm theo các dụng cụ có sức nóng cao, sẽ làm tóc gãy rụng, cháy khô và dẫn đến hư tổn.

 

https://dienmaycholon.vn/public/picture/experience/article_1819.jpg

 

Do đó, bạn hãy để mái tóc của mình khô tự nhiên trước khi chải hay tại kiểu nhé. Nếu muốn dùng các dụng cụ tạo kiểu thì hãy để mức nhiệt an toàn cho tóc.

 

4. Gội đầu quá nhiều lần và thường xuyên gội bằng nước nóng

Các tuyến da đầu tiết ra một lượng dầu tự nhiên cần thiết giúp tóc khỏe mạnh và cân bằng. Việc gội đầu quá nhiều hay gội bằng nước nóng sẽ làm rửa trôi đi lượng dầu tự nhiên ấy. Làm cho tóc yếu, khô xơ, dễ gãy rụng hơn. 

Các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần tùy theo trình trạng dầu và dùng nước ấm để gội  

5. Không sử dụng dầu xả 

Nhiều bạn cứ nghĩ chỉ dùng mỗi dầu gội thôi là đủ. Dầu xả có cũng được không có cũng được. Tuy nhiên, dầu gội dùng để làm sạch tóc và dầu xả dùng để dưỡng ẩm cho tóc. Hai sản phẩm chăm sóc tóc này không thể thay thế cho nhau được. 

Vì thế, nếu mái tóc của bạn thiếu 1 trong 2 sản phẩm đều không tốt đâu nha. Hay bổ sung ngay dầu xả cho mái tóc của mình để tóc khỏe, đẹp hơn nha!

https://vsmall.vn:8001/89b3/89b3802226c4415e4650cfcfcfc66effd5230450.jpg

Bộ dầu gội, dầu xả không xà phòng tinh chất yến mạch Stanhome Family Expert

6. Không thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc dù tình trạng đã khác 

 

Hiện nay, chúng ta có thể thấy được vô vàn các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với nhiều loại tình trạng tóc khác nhau. Loại cho tóc nhuộm, cho tóc hư tổn, tóc chẻ ngọn… Các sản phẩm chuyên trị ấy sẽ có một vài thành phần chuyên biệt hơn cho mỗi vấn đề về tóc. 

 

Chúng ta không thể sử dụng dầu gội dành cho tóc khô xơ trong khi tóc của ta đang bóng dầu được đúng không nào? 

Vì vậy, để có mái tóc khỏe & đẹp nhất thì bạn nên thay mới những sản phẩm chăm sóc phù hợp với mái tóc của mình nhé! 

https://vsmall.vn:8001/a0da/a0da8d047d63dc6478eee6ffe058771bdec90099.jpg

Lựa chọn sản phẩm dưỡng tóc phù hợp với tình trạng

7. Thường xuyên cột hoặc tạo kiểu tóc bó chặt

https://hocvientoc.net/Uploads/images/Ch%C4%83m%20s%C3%B3c%20t%C3%B3c/C%C3%A1ch%20Bu%E1%BB%99c%20t%C3%B3c%20%C4%91%E1%BA%B9p/cach-buoc-toc-dep-1.jpg

 

Đây cũng là thói quen xấu mà chúng ta cần phải bỏ bởi khi cột tóc quá chặt tóc sẽ rất dễ hư hơn vì bạn đang kéo căng các sợi tóc là khỏi gốc của nó. Bạn nên hạn chế tối đa nhất có thể việc buộc tóc quá bó chặt. Còn nếu buộc tóc là kiểu ưu thích của bạn thì bạn tránh sử dụng chun nịt và thay đổi độ cao buộc tóc mỗi ngày nhé!  

Trên đây là những thói quen xấu gây hại đến mái tóc của bạn. Nếu bạn đang có 1 trong những thói quen trên hãy bỏ ngay để mãi tóc chắc khỏe, suôn mượt hơn nhé! 

-> Mua sắm chính hãng tại VSMALL: https://vsmall.vn 

Powered by Froala Editor

ĐỐI TÁC
CÁCH THỨC THANH TOÁN
ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN
THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI
Bản quyền © 2019 Công ty TNHH VSMALL
{}