Tin tức

Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không ? Giải Đáp

3855

Bạn soi  gương và đang tự thắc mắc không biết Người  Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không ?. Câu hỏi  hay đấy, nào bạn hãy cùng mình tìm hiểu và trả lời  câu hỏi  qua bài  viết dưới  đây nhé.

Bạn trông như thế nào trong mắt người  khác đây ?

Đưa tay trái  lên. Bạn nhìn vào lòng bàn tay, từ trái  sang phải, ngón cái, ngón trỏ, giữa, áp út và ngón út.

Bây giờ cố gắng đan hai  tay vào nhau. Nhìn thấy hai  bàn tay hoàn toàn trái  ngược nhau? Vi  dụ này bắt chước chính xác cách bất kỳ chiếc gương thông thường nào có thể tạo ra hình ảnh.

Do đó, khi  tay trái  nhìn vào gương, ảnh trong gương sẽ trở thành tay phải. Cách mọi  người  nhìn tay trái  và cách tay trái  nhìn mình trong gương là hình ảnh đảo ngược của nhau.

Nhưng hóa ra, có một loại  gương có thể cho bạn hình ảnh cực kỳ chân thực, chính xác những gi  người  ta nhìn thấy về bạn. Đây được gọi  là “true mirror” – một chiếc gương thật.

Cấu tạo của một chiếc gương thật rất đơn giản, chi  gồm 2 gương phẳng đặt vuông góc và nối  nhau ở một cạnh nhưng lại  có thể cho chúng ta nhìn thấy diện mạo thật của mình.

Gương thường (trái) và gương thật (phải)

Nguyên lý hoạt động của gương cũng đơn giản và hoàn toàn dựa trên những nguyên lý cơ bản của tạo ảnh. Góc vuông ở giữa làm cho ảnh tạo bởi  gương này bi  ngược lại  lần nữa, trở thành ảnh thật.

Và nếu bạn chi  lật ngược hình ảnh, nó có gi  đặc biệt nhỉ?

Trên thực tế, rất nhiều người  đều có chung thắc mắc khi  nghe đến loại  gương này. Và hóa ra khi  bạn nhìn vào nó, những cảm giác hoàn toàn không giống như những gi  bạn tưởng tượng.

Hầu hết sẽ nhận thấy sự bất đối  xứng của khuôn mặt, mặc dù gương chi  lật hình ảnh chứ không thay đổi  nó.

Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn điều gi  đằng sau hiện tượng này, nhưng họ cho rằng chúng ta không thích hình ảnh mới  của mình trong gương bởi  vi  chúng ta có tâm lý gắn bó với  những gi  quen thuộc.

Nhận ra rằng bạn chưa bao giờ thực sự nhìn lại  chính mình. Bạn không thể biết mình trông như thế nào trong mắt người  khác, bởi  vi  hình ảnh trong gương là hình ảnh bi  đảo ngược. Giờ đây, với  một chiếc gương thật, nó tạo ra một hình ảnh xa lạ với  nhận thức của não bộ, khiến chúng ta cảm thấy không thoải  mái.

Ngoài  ra, khi  soi  vào một chiếc gương thông thường, những chi  tiết “kém đẹp mắt” đã bi  não bộ “bỏ qua” và thay vào đó là một hình ảnh cân đối  và tốt hơn được tạo ra. Và khi  soi  gương thật lần đầu tiên, họ sẽ phát hiện ra ngay những điểm khuất này, do não bộ chưa kịp thích nghi.

Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không ? Giải Đáp
Người Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không ?

Người  Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không Ta ^^?

Tấm gương phản chiếu hình ảnh ngược của chúng ta

Những gi  chúng ta nhìn thấy trong gương không phải  là thực tế – sự phản chiếu trong gương là một phiên bản đảo ngược của những gi  chúng ta nhìn thấy. Và vi  chúng ta soi  gương hàng ngày, nên tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với  phiên bản đảo ngược này. Đây được gọi  là hiệu ứng đơn giản. Vi  vậy, nếu không thường xuyên chụp ảnh, bạn có thể bi  sốc khi  xem ảnh trên điện thoại.

Thiết lập tức thì

Khi  chúng ta nhìn vào gương, chúng ta có thể kiểm soát nhanh chóng và dễ dàng. Nếu không thích góc chụp, chúng tôi  ngay lập tức phản ứng bằng cách chỉnh sửa khuôn mặt và chỉnh sửa tư thế hoặc nét mặt để có vẻ ngoài  dễ chịu hơn. Khi  chụp, chúng tôi  hầu như chi  nhìn thấy mình sau khi  thành phẩm. Tuy nhiên, nếu biết được những điểm chưa hoàn hảo hay những “góc chết” trên khuôn mặt, bạn có thể tự mình điều chỉnh để có những bức ảnh đẹp hơn.

Ánh sáng

Chúng ta thường không nhận thấy sự khác biệt về ánh sáng khi  chúng ta nhìn vào gương, bởi  vi  não có thể tự xử lý hình ảnh và cho chúng ta thấy những khuôn mặt quen thuộc. Tuy nhiên, máy ảnh không có khả năng xử lý thông tin như não người. Thay vào đó, nó thu nhận tất cả các tông màu và bóng một cách khách quan, và ánh sáng đóng một vai  trò rất lớn trong nhiếp ảnh. Như các nhiếp ảnh gia nói, ánh sáng có thể tạo nên bức ảnh hoàn hảo hoặc làm hỏng nó.

Khuôn mặt của chúng ta không đối  xứng

Không ai  có khuôn mặt đối  xứng hoàn hảo. Hãy nhìn vào hai  nửa khuôn mặt của bạn và chắc chắn bạn sẽ thấy rằng chúng không hoàn toàn giống nhau. Chúng ta thường chi  nhìn bản thân từ một hoặc một vài  góc độ cụ thể và thường nghi  rằng một bên của khuôn mặt giống với  bên kia. Đây cũng là một trong những lý do tại  sao đối  với  chúng ta, dường như người  trong ảnh không giống chúng ta trong gương.

Môi  trường đang đè nặng lên bạn.

Giống như nhà nghiên cứu Nolan Feeney, chúng ta thường soi  gương khi  ở nhà hoặc chi  ở một nơi  an toàn. Tuy nhiên, khi  chụp ảnh, đôi  khi  chúng ta sẽ căng thẳng và nghiêm túc hơn. Đôi  khi, vi  mong muốn có được một bức ảnh đẹp, chúng ta buộc phải  tạo dáng hoặc biểu cảm khuôn mặt khác thường, điều này gây áp lực cho chúng ta và không cho kết quả tốt.

Chúng tôi  chi  nhìn thấy một số chi  tiết nhất định trong gương

Khi  soi  gương, chúng ta thường chi  tập trung vào một bộ phận cụ thể trên khuôn mặt như môi, mũi, mắt… mà không nhìn tổng thể khuôn mặt. Mặt khác, khi  chúng ta nhìn vào một bức ảnh, chúng ta cảm nhận mọi  thứ và đánh giá qua những chi  tiết nhỏ nhất: tư thế, nét mặt và mọi  thứ khác mà chúng ta thường không chú ý đến. Vi  vậy, chúng ta học cách nhìn toàn cảnh và tìm ra những bộ phận đắt giá nhất trên khuôn mặt để có những bức ảnh đẹp nhất.

Chúng ta tin rằng chúng ta hấp dẫn hơn thực tế.

Một nghiên cứu của Đại  học Chicago cho thấy mọi  người  có xu hướng nghi  rằng họ trông đẹp hơn ở bên ngoài  so với  những bức ảnh. Đối  với  nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh của những người  tham gia và xử lý chúng thành các phiên bản tốt hơn và xấu hơn. Những người  tham gia sau đó được yêu cầu tìm lại  những bức ảnh gốc của họ, và hầu hết đều thất bại, họ chi  chọn những bức đẹp nhất.

Chúng ta dành nhiều thời  gian để soi  gương hơn là ngắm mình trong tranh. Bộ não đánh lừa chúng ta nghi  rằng những bức ảnh trông kỳ lạ. Điều này không có nghĩa là chúng ta trông xấu xi  và ghê gớm, chúng ta chi  không quen nhìn bản thân theo quan điểm của người  khác. Vi  vậy, phương pháp khắc phục cuối  cùng là tập nghiên cứu bản thân từ các góc độ khác nhau.

Tại  sao soi  gương lại  đẹp hơn thực tế? Làm sao để thấy mặt thật của mình

Nhìn vào gương, nhiều người  thấy mình thật xinh đẹp. Tuy nhiên, sự tự tin này bi  “dập tắt” một cách phũ phàng khi  nhìn chính mình trong ảnh. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu lý do.

Người  Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không. (Làm việc: Pinterest)

Vi  sự phản chiếu

Theo Dân Trí, hình ảnh trong gương là phiên bản ngược lại  với  diện mạo của mỗi  người  ngoài  đời. Khi  soi  gương hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với  hình ảnh lộn ngược này và quyết định rằng đó chính là mình.

Các chuyên gia coi  hiện tượng này là hệ quả của việc tiếp xúc thường xuyên. Điều đó cũng có nghĩa là khi  chiêm ngưỡng một hình ảnh thật (không lộn ngược) của bản thân qua các bức ảnh, nhiều người  sẽ rất ngạc nhiên về sự khác biệt giữa hình ảnh trong gương và thực tế.

Do khả năng tự điều chỉnh của khuôn mặt

Ngoài  ra, khi  nhìn vào gương, bạn có thể điều chỉnh các cài  đặt như góc độ, ánh sáng và nét mặt để ảnh trông đẹp nhất. Đây cũng là lý do tại  sao hầu hết các phiên bản trong gương của một người  trông đẹp hơn thực tế.

Hình ảnh mà mọi  người  nhìn thấy trong gương vốn đã bi  lộn ngược. (Hình ảnh: Twitter)

Khi  nhìn hình ảnh của chính mình trong gương, não bộ sẽ khiến người  xem không nhận ra sự khác biệt về ánh sáng ở các vi  trí. Thay vào đó, nó sẽ “xử lý” để ánh sáng được phân bổ đồng đều, giúp khuôn mặt đẹp hơn. Đồng thời, máy ảnh đảm bảo độ chính xác trong việc truyền tải  độ sáng và độ tối  của từng chi  tiết của khung hình. Chính vi  điều này mà đôi  khi  bạn thấy hình ảnh trên màn hình điện thoại  bi  “xấu”.

Sự thoải  mái  quyết định hình ảnh trong mắt bạn

Nhà nghiên cứu Nolan Feeney cho biết chúng ta thường có thói  quen soi  gương khi  ở nhà, hoặc ít nhất là ở một nơi  mà chúng ta cảm thấy an toàn. Nó giúp tôi  tự tin và thoải  mái  hơn để khuôn mặt luôn tự nhiên nhất có thể.

Ngược lại, khi  chụp ảnh, nhiều người  hơi  căng thẳng và lúng túng vi  phải  tập trung vào việc tạo dáng, vi  dụ như phải  căng mắt, nhếch môi  để tạo nụ cười  giả tạo … Ngoài  ra, áp lực từ người  chụp, những người  chứng kiến, thậm chi  là sự lo lắng về sự đánh giá của mọi  người  khi  nhìn vào một bức ảnh khiến người  chụp trông mất tự nhiên.

Khi  bạn nhìn vào gương, bạn thường tập trung vào chính giữa khuôn mặt, nhưng khi  bạn nhìn vào một bức ảnh, mọi  thứ lại  khác. (Tác phẩm: Weibo)

Chi  tập trung vào một điểm, bỏ qua tổng thể

Mỗi  lần đứng trước gương, khá nhiều người  thường tập trung vào một số bộ phận chính, lồi  lõm trên gương mặt như mắt, mũi, môi  … mà ít chú ý đến vẻ đẹp tổng thể. Khi  nhìn vào những bức ảnh, thông thường người  ta sẽ đánh giá một cách toàn diện về ngoại  hình, đôi  khi  nhìn vào những yếu tố thường bi  bỏ qua để rồi  phát hiện ra chúng không đẹp như mong đợi.

Nhiều người  cho rằng mình đẹp hơn bên ngoài. (Hình ảnh: Twitter)

Các nhà nghiên cứu từ Đại  học Chicago cũng chứng minh rằng mọi  người  thường nghi  rằng vẻ ngoài  của họ đẹp hơn so với  thực tế. Đặc biệt, trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh các tình nguyện viên và xử lý chúng thành hai  phiên bản: “tốt hơn” và “tệ hơn”. Sau đó, các tình nguyện viên phải  chọn một bức ảnh thể hiện rõ nhất vẻ ngoài  thật của họ. Kết quả cho thấy đa số những người  tham gia thử nghiệm đều chọn phiên bản “đẹp nhất” của bức ảnh.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài  viết Người  Khác Nhìn Mình Có Giống Trong Gương Không ? , hãy luôn theo dõi  Vsmall.vn để cập nhật những thông tin mới  nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui  vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

1.5 ( 4 bình chọn )

Vsmall

https://vsmall.vn
Vsmall - Thông tin thời trang, thị trường, tiêu dùng tổng hợp- Phường Mỹ Đình 2 - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội- 0246 6533 701

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Xem thêm